Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Điện máy Akira
Điện máy Akira

Gợi ý cơ hội để khởi nghiệp kinh doanh mùa dịch

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, nhiều bạn trẻ đang khởi nghiệp cần chuẩn bị những gì để giữ việc kinh doanh phát triển bền vững?

Ngày cập nhật: 23-06-2021
Lượt xem: 321

Xây dựng nền tảng, chuyển đổi trong mùa dịch

Nghỉ việc ở một cơ quan nhà nước không lâu, Nguyễn Thị Mỹ Kim (30 tuổi) cùng những người bạn lên kế hoạch khởi nghiệp.

Đầu năm 2020, Kim chuẩn bị thực hiện những ý tưởng kinh doanh xu hướng thực phẩm. Mô hình giao hàng tận nơi, cung cấp các video, livestream mạng xã hội về hướng dẫn làm thức ăn và bán thực phẩm theo nhu cầu khách hàng.

Cùng lúc đó, dịch bùng phát với nhiều diễn biến phức tạp, dẫn tới giãn cách xã hội nhiều nơi, khiến việc kinh doanh của nhiều ngành hàng gặp khó khăn. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội để Kim và những người bạn cùng vượt dịch đưa mô hình kinh doanh của mình đi vào hoạt động.

co-hoi-kinh-doanh-mua-dich

Thời điểm đầu, việc kinh doanh hoạt động ổn định, nhiều đơn đặt hàng ăn uống giúp việc kinh doanh online phát triển tốt đẹp. Tuy nhiên, nhiều lần dịch bùng rồi trở lại bình thường khiến Kim phải thay đổi giải pháp hoạt động bền vững.

Kim đã dự trù dòng vốn đủ xoay xở trong vài năm. Thời điểm dịch sẽ phát triển cơ sở vật chất như mua tủ đông tích trữ thực phẩm và tìm cách nâng cao chất lượng những món ăn. Trong giai đoạn này, nhu cầu đặt thức ăn online lại càng có lợi thế hơn do hàng quán phải đóng cửa theo Chỉ thị.

Kim vẫn phải cố phát triển những mảng nhỏ như lĩnh vực livestream với khách hàng trên mạng xã hội, đăng các video clip dạy nấu ăn tại nhà trên kênh Youtube, đăng bán đặc sản vùng miền trực tuyến bởi trong dịch ai cũng có nhu cầu mua sắm online… Dần dần mô hình kinh doanh nhỏ này sẽ phát triển lớn hơn sau khi hết dịch.

Còn thạc sĩ kinh tế Lê Anh Tú, giảng viên Trường Đại học Văn Lang, nhận thấy thời điểm dịch Covid-19 nhiều ý tưởng khởi nghiệp trẻ vẫn tiếp tục được phát triển, đặc biệt là những ý tưởng chuyển đổi liên quan tới dịch vụ hay sản phẩm ăn uống…

Vẫn còn nhiều cơ hội

Ông Cao Trung Hiếu, người sáng lập và điều hành Dân Trí Soft, chia sẻ dịch bệnh Covid-19 đã và đang gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế cả nước. Người làm khởi nghiệp cũng sẽ thấm được nỗi nhọc nhằn trong giai đoạn dịch bệnh này. Tuy vậy, vẫn có mô hình khởi nghiệp tìm thấy cơ hội trong giai đoạn biến động này.

Theo ông Hiếu, trước đây, những công ty lớn có lợi thế về mặt quy mô nên rất mạnh; còn trong thời dịch kéo dài này, những mô hình kinh doanh nào có khả năng tinh gọn, tiết kiệm sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh.

co-hoi-kinh-doanh-mua-dich-1

Bên cạnh đó, dịch Covid-19 đã phần nào thay đổi nhiều thói quen người tiêu dùng, ví dụ người tiêu dùng thường xuyên sử dụng dịch vụ trực tuyến, thanh toán không cần dùng tiền mặt nhiều hơn. Đó là những cơ hội chung để bạn phát triển tư duy sáng tạo ngay thời điểm này.

Phát triển kinh doanh với một chiếc tủ đông Sanaky

Dễ dàng nhận thấy, trong các đợt giãn cách xã hội, việc đặt thức ăn online trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vậy cơ hội ở đây là gì?

Như các chuyên gia đã đưa ra ý kiến ở trên, mô hình kinh doanh thực phẩm online đang dần phát triển mạnh, việc của bạn bây giờ sẽ là lên kế hoạch, đưa được ra những ưu điểm mình có thể phát triển trong mô hình kinh doanh ăn uống.

Bạn sẽ livestream dạy nấu ăn hay làm video hướng dẫn chế biến thực phẩm, hoặc viết các bài viết trên mạng xã hội và website về dinh dưỡng. Khi đã có một lượng người theo dõi nhất định trên các kênh bạn phát triển, bạn có thể kinh doanh thực phẩm trực tuyến cho người tiêu dùng.

Nhìn chung, hầu hết mọi việc bạn làm phía trên đều có liên quan đến việc trữ thực phẩm, và chắc chắn rằng tủ lạnh thường dùng ở nhà không thể nào chứa hết mọi thực phẩm bạn cần trong việc kinh doanh vì dung tích quá bé.

co-hoi-kinh-doanh-mua-dich-2

Đây là lúc bạn cần mua tủ đông Sanaky để phục vụ cho việc kinh doanh của mình. Hiện tại, dung tích tủ đông rất đa dạng, thiết kế sang trọng và rất gọn. Không phải cứ nhất thiết là mở cửa hàng lớn thì mới được mua tủ đông, mà bạn có thể đặt ngay một chiếc tủ đông trong gia đình để sử dụng rất tiện lợi và sạch sẽ.

Ngoài việc hỗ trợ kinh doanh thực phẩm online, bạn còn có thể tích trữ thực phẩm cho gia đình trong thời gian dịch. Trước mỗi lần giãn cách xã hội, chắc các bạn không lạ gì cảnh mọi người chen lấn nhau mua hàng trong siêu thị, xếp hàng dài để di chuyển trong khu chợ phức tạp.

Đó là vì họ không có sẵn lượng thực phẩm lớn để dự trữ trong gia đình do tủ lạnh không đủ dung tích để chứa hết. Do đó, mua tủ đông bây giờ là không thể nào hợp lý hơn để hỗ trợ bạn phát triển việc kinh doanh cũng như trữ thực phẩm cho gia đình sau này.

Gọi ý một số mẫu tủ đông Sanaky sử dụng cho gia đình

Đọc thêm

Đánh giá

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Nhập điện thoại hoặc mã đơn hàng để tra cứu
Đăng ký Email nhận tin Khuyến mại
Fanpage Điện máy AkiraKênh điện máy Akira - Youtube
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN AKIRA

♦ Tp HỒ CHÍ MINH

VP1: 288 Trần Não, P. Bình An, Quận 2, HCM

VP2: 71/18 Cộng Hoà, P.4, Q.Tân Bình, HCM

Điện thoại: 0927.353 989 - CSKH: 028.62 752 799

Email:pkd.akira@gmail.com 

Xem thêm>>

CHẤP NHẬN THANH TOÁN QUA THẺ
payment.
DOANH NGHIỆP UY TÍN
Thông báo Bộ Công thương

 Cam kết 100% hàng chính hãng - Không bán hàng giả - Hàng kém chất lượng

Đang truy cập: 101
Trong ngày: 3879
Trong tuần: 27460
Lượt truy cập: 1922926

© 2018 - Bản quyền thuộc về Công ty CP Tập đoàn AKIRA | Mã số DN: 0315287638 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM cấp 

Trụ sở chính: Số 25/1E Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam